Mua chó Bull Pháp giá bao nhiêu?

Bulldog ở Việt Nam có 2 loại là Bull Anh và Bull Pháp, Bull Anh phổ biến hơn do được nhiều người ưa chuộng do kích thước lớn, thân hình cơ bắp và dáng vẻ hầm hố. Trong khi đó Bull Pháp nhỏ nhắn (chỉ bằng 2/3 Bulldog Anh), đáng yêu và thích hợp nuôi trong nhà nhưng lại ít phổ biến hơn, nguyên nhân do giống chó này sinh sản kém, và gặp khó khăn trong sinh nở nên số lượng không tăng lên nhiều dù nhiều trại chó đã cố gắng nhân giống, dẫn đến giá cũng cao hơn nhiều.

Ở Việt Nam, giá chó Bull Pháp thuần chủng chủ yếu chia thành 2 mức:

13 – 15 triệu là giá phổ biến nhất của những em Bull pháp thuần chủng, sinh tại Việt Nam và không có giấy tờ (đăng ký, khai sinh, gia phả) do VKA (Hiệp hội chó giống Việt Nam) cấp. Hầu hết chó Bull Pháp ở Việt Nam nằm trong số này. Thường nếu em Bull pháp không có gì đặc biệt thì giá chỉ trong khoảng 10 – 12 triệu, những em đẹp hơn mới có giá cao hơn.
14 – 20 triệu là giá bull dog sinh tại VN nhưng có giấy tờ đầy đủ do VKA cấp. Những em này có gia phả đầy đủ để chứng minh không bị bệnh cận huyết. Do số lượng Bull Pháp ỏ Việt Nam ít, nguồn gen không được đa dạng nên rất dễ giao phối cận huyết, dẫn đến các bệnh về di truyền. Xem thêm bài viết địa chỉ bán chó Bull Pháp ở Hà Nội và TPHCM
Giá chó Bull Pháp trưởng thành hoặc nhỡ (trên 6 tháng tuổi) thường đắt hơn giá chó con (2 – 4 tháng) do giống chó này khá khó nuôi ở Việt Nam, chúng mắc bệnh về đường hô hấp (hít thở nặng nhọc, có thể có tiếng khò khè hoặc ngủ ngáy), rất nhạy cảm với nhiệt độ nóng, lạnh hay sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, chúng cũng dễ mắc bệnh béo phì nếu không được cho thể dục thường xuyên. Thêm vào đó, Bull Pháp cũng không phải loại đặc biệt trung thành, nên có thể dễ dàng hòa nhập với 1 người chủ mới. Vì vậy nhiều người thường chọn chó Bull Pháp nhỡ hoặc trưởng thành để dễ nuôi. Xem thêm bài viết cách nuôi chó Bulldog Anh và Pháp ở Việt Nam.

Giá chó Bull Pháp nhâp ngoại, từ Thái hoặc châu Âu, rất cao. Những em nhập từ Thái thường có giá trên 1000$, từ 20 – 30 triệu / em. Còn nếu nhập từ châu Âu thường có giá không dưới 3000$ / em, chưa kể phí vận chuyển.

mua chó bull pháp giá bao nhiêu? giá chó bull pháp ở Việt Nam
Em Bull Pháp bò sữa tuyệt đẹp
Bạn nên mua chó Bull Pháp hay Anh?

Về cơ bản, chó Bulldog Anh khỏe mạnh hơn. Chúng to khỏe, thân hình đồ sộ, cơ bắp, đi đứng “nghênh ngang”, nhìn rất hầm hố không thua kém gì chó chiến pitbull, nhưng lại hiền lành và an toàn hơn nhiều. Giá chó Bull Anh cũng rẻ hơn Bull Pháp vài triệu (rẻ hơn khoảng 2 – 4 triệu) do chúng sinh nở tốt hơn và cũng thích nghi tốt hơn ở môi trường Việt Nam (tham khảo thêm bài viết giá chó bulldog Anh ở Việt Nam). Chó Bulldog Anh cũng biết trông nhà, chúng khá cảnh giác với người lạ vào nhà và thường sủa để báo chủ biết, chúng cũng có thể hung dữ nếu cần thiết.

Còn Bulll Pháp thì nhỏ nhắn hơn nhiều, chỉ to bằng 1/2 – 2/3 kích thước Bull Anh, thân hình thanh thoát, nhanh nhẹn. Giống chó này đáng yêu, vui nhộn, hay chạy nhảy và rất quấn chủ. Giống chó này không biết trông nhà, chúng thường mừng và quẫy đuôi mỗi khi có người lạ vào nhà, cũng không biết sợ người lạ nên dễ bị bắt trộm khi chạy ra ngoài.

Cả 2 giống Bull Anh và Bull Pháp không kén ăn, chúng rất phàm ăn, có thể ăn mọi thứ bạn cho nên dễ nuôi. Lông chúng ngắn và bó sát nên không cần tắm gội và chải chuốt thường xuyên. Chúng cũng khá lười (bull Anh lười hơn), ít vận động, không quậy phá, không cần thể dục nhiều, tuy nhiên vẫn nên cho chúng đi dạo hoặc thể dục 20 phút / ngày để tránh béo phì.

Làm sao để phân biệt Bull Anh vs Bull Pháp?

mua chó bull pháp giá bao nhiêu? giá chó bull pháp ở Việt Nam
Bull Anh (trái) và Bull Pháp
Rất đơn giản, điểm dễ phân biệt nhất là tai, chó Bull Anh có tai cụp và dày, trong khi Bull Pháp có tai mỏng và luôn dựng. Những em Bull Pháp con có thể có tai cụp, tuy nhiên sẽ dựng khi được khoảng khoảng 2 – 3 tháng tuổi. Mặt chó Bull Anh cũng dày, xệ, nhăn hơn và nhìn “ngố” hơn. Ngoài ra, Bull Anh có kích thước to lớn hơn hẳn, tính cách cũng dữ dằn hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *